Mẹo Tiết Kiệm Điện Cực Kỳ Hiệu Quả Khi Sử Dụng Máy Giặt Sấy Mùa Mưa

 1. 1. Chọn mua máy giặt và máy sấy công nghệ inverter
  1. 1. Máy sấy và máy giặt inverter tiết kiệm điện
  2. 2. Máy giặt có dán nhãn năng lượng Energy Star
  3. 3. Máy giặt có chương trình giặt tiết kiệm
  4. 4. Máy sấy sở hữu tính năng cảm biến độ ẩm
 2. 2. Cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt
  1. 1. Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp
  2. 2. Quần áo quá bẩn nên vò tay trước khi giặt máy
  3. 3. Giặt đúng khối lượng quần áo
  4. 4. Sử dụng tính năng công nghệ tiết kiệm năng lượng
  5. 5. Chọn chương trình giặt phù hợp với từng loại áo quần
  6. 6. Không giặt đồ giờ cao điểm
  7. 7. Rút phích cắm khi không dùng máy giặt
  8. 8. Vệ sinh máy giặt định kỳ
 3. 3. Cách giúp tiết kiệm điện năng sử dụng khi dùng máy sấy
  1. 1. Vắt kỹ áo quần trước khi cho vào máy sấy
  2. 2. Sấy áo quần với khối lượng phù hợp với dung tích của máy
  3. 3. Chọn chương trình sấy phù hợp đối với từng loại quần áo
  4. 4. Rút phích cắm khi không sử dụng máy sấy
  5. 5. Thường xuyên vệ sinh máy sấy

Thời tiết đang dần chuyển sang mùa mưa dẫn tới nhu cầu sử dụng máy giặtmáy sấy tăng cao tại các hộ gia đình. Cùng Điện máy AN xem ngay một số mẹo giúp sử dụng máy giặt sấy tiết kiệm điện nhé.

Chọn mua máy giặt và máy sấy công nghệ inverter

Máy sấy và máy giặt inverter tiết kiệm điện

Máy giặt và máy sấy sở hữu công nghệ inverter sẽ giúp tối ưu tiết kiệm điện năng sử dụng đáng kể, lên tới 30 – 50%. Từ đó giúp giảm chi phí điện, góp phần làm giảm chi tiêu trong gia đình. Bên cạnh đó, máy sẽ vận hành bền bỉ và êm ái, hạn chế tối đa tiếng ồn khi sở hữu công nghệ này.

Máy giặt có dán nhãn năng lượng Energy Star

Những máy giặt có nhãn năng lượng Energy Star sử dụng ít hơn khoảng 75% lượng nước và 70% điện năng tiêu thụ so với thiết bị thông thường. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn mua những sản phẩm có dán nhãn chứng nhận tiết kiệm năng lượng này.

Máy giặt có chương trình giặt tiết kiệm

Chọn mua máy giặt có chương trình giặt tiết kiệm sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí điện, nước và tiết kiệm được nhiều thời gian giặt giũ hơn so với máy giặt thông thường.

Máy sấy sở hữu tính năng cảm biến độ ẩm

Đối với máy sấy, bạn nên chọn các sản phẩm có tính năng cảm biến độ ẩm để chọn chức năng sấy với thời gian hợp lý và hiệu quả. Một số công nghệ như: cảm biến 3DSense, cảm biến thông minh Smart Sensor, công nghệ SensiCare.

Cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp

Thông thường những loại máy giặt đời mới đều được tích hợp các công nghệ hiện đại, do vậy quần áo được giặt trong nước lạnh vẫn được làm sạch mà không cần phải sử dụng nước có nhiệt độ cao. Bởi vậy, quần áo càng ít bẩn thì bạn nên dùng nước ở mức nhiệt độ càng thấp để giúp tiết kiệm điện cho gia đình.

Bên cạnh đó, bạn không nên dùng chế độ giặt nước nóng nếu không cần thiết, nếu dùng chỉ nên dùng nước trong khoảng từ 40 – 50 độ C để hạn chế việc quần áo bị bào mòn.

Quần áo quá bẩn nên vò tay trước khi giặt máy

Những loại áo quần có nhiều vết bẩn khó có thể làm sạch hoàn toàn chỉ với 1 lần giặt. Bạn sẽ mất nhiều thời gian và lãng phí điện năng khởi động máy giặt nhiều lần để làm sạch những vết bẩn cứng đầu đó.

Do đó, bạn nên dùng tay giặt sơ qua đối với quần áo có những vết bẩn cứng đầu để vết bẩn đó không còn bám chặt vào quần áo, sau đó mới bỏ vào để giặt máy.

Giặt đúng khối lượng quần áo

Với mỗi lần khởi động, máy giặt sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Cho dù bạn giặt quần áo với số lượng ít thì máy vẫn hoạt động theo đầy đủ chu trình các bước để làm sạch áo quần.

Vì vậy, bạn nên để khối lượng quần áo đúng với sức giặt của máy giặt. Không giặt quá ít hoặc quá nhiều, nên cho lượng quần áo từ 70 – 80% khối lượng giặt. Điều này không những giúp máy hoạt động hiệu quả hơn mà còn cắt giảm được số lần khởi động máy giặt, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Sử dụng tính năng công nghệ tiết kiệm năng lượng

Bạn nên tìm mua máy giặt có tính năng tiết kiệm năng lượng. Những chiếc máy giặt này thông thường được tích hợp thêm chương trình Quick-wash giặt nhanh đối với quần áo dính ít bẩn và các chế độ giặt tiết kiệm điện khác. Bạn cũng có thể chọn một số chế độ giặt tiết kiệm năng lượng cơ bản như giặt siêu tiết kiệm, siêu tốc, giặt xả nhẹ, 15 phút giặt nhanh.

Chọn chương trình giặt phù hợp với từng loại áo quần

Mỗi loại áo quần đều được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vì vậy bạn nên phân loại và chọn chương trình giặt thích hợp để việc giặt giũ được hiệu quả hơn và góp phần giúp tiết kiệm điện năng.

Các loại máy giặt thường được trang bị đa dạng các chương trình giặt, bạn nên lựa chọn các chương trình phù hợp như: giặt đồ len, giặt cotton, giặt đồ mỏng, giặt đồ trẻ em, giặt khăn trải giường.

Không giặt đồ giờ cao điểm

Bạn nên hạn chế sử dụng máy giặt vào các khung giờ cao điểm từ 09h30 - 11h30 và 17h00 - 20h00, vì lượng điện được tiêu thụ trong khoảng thời gian này sẽ tăng lên đáng kể, làm tăng chi phí tiền điện cho gia đình bạn. 

Rút phích cắm khi không dùng máy giặt

Nhiều người không có thói quen rút phích cắm khi không dùng máy giặt. Dòng điện thường tăng giảm bất thường sẽ gây ra những tổn hại đến các mạch điện, gây chập mạch nguy hiểm.

Do đó nếu không dùng máy giặt nữa, tốt hơn bạn nên rút phích cắm ra để bảo vệ máy giặt, cũng như tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Máy giặt khi hoạt động lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị đóng rong rêu, cặn bã, gây ảnh hưởng tới hiệu quả giặt giũ và làm giảm độ bền của máy. Từ đó điện năng tiêu thụ sẽ bị tăng lên, vì vậy bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ 3 tháng/lần để bảo đảm hiệu quả sử dụng.

Cách giúp tiết kiệm điện năng sử dụng khi dùng máy sấy

Vắt kỹ áo quần trước khi cho vào máy sấy

Bạn cần bảo đảm quần áo phải khô ráo nhất trước khi cho vào máy sấy để giúp cho thời gian sấy nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ rối đồ giặt, giũ bớt nước để làm giảm lượng nước và giúp quần áo bớt nhăn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả hơn.

Sấy áo quần với khối lượng phù hợp với dung tích của máy

Sấy đúng khối lượng áo quần đúng với dung tích của máy sấy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm điện năng hơn. Nếu dung tích máy là 9kg thì nên sấy cho 7 – 8 kg quần áo là thích hợp. Ít quá sẽ gây lãng phí điện năng, nhiều quá áo quần sẽ không được sấy khô hoàn toàn.

Chọn chương trình sấy phù hợp đối với từng loại quần áo

Mỗi loại quần áo đều có các đặc điểm riêng, bạn nên phân loại chúng và chọn chương trình sấy cho phù hợp. Điều này sẽ giúp đạt hiệu quả sấy cao hơn và tiết kiệm điện năng. Nên dùng nhiệt độ cao cho khăn tắm, quần jean, khăn vải nặng khác; nhiệt độ trung bình cho các chất liệu tổng hợp như polyester; và nhiệt độ thấp cho các món đồ như vải lông mềm, đồ lót.

Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng chế độ sấy tối đa khi độ ẩm trên 80% để không gây ảnh hưởng tới chất lượng của quần áo.

Rút phích cắm khi không sử dụng máy sấy

Tương tự như máy giặt, máy sấy khi không có nhu cầu sử dụng bạn nên rút phích cắm để tối ưu tiết kiệm điện năng và hạn chế xảy ra các trường hợp chập nổ điện.

Thường xuyên vệ sinh máy sấy

Trong quá trình sấy, bụi vải và xơ từ quần áo sẽ đọng lại trong lồng máy sấy. Trong thời gian dài chúng sẽ tích tụ lại và gây ảnh hưởng đến máy và chất lượng sấy. Do đó, bạn nên vệ sinh định kỳ máy sấy của mình để bảo đảm hiệu quả sấy và tiết kiệm điện năng.

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy giặt sấy quần áo hiệu quả vào mùa mưa để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất!

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt sấy bán chạy nhất tại đây.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Mẹo tiết kiệm điện cực kỳ hiệu quả khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa
Chỉnh sửa ảnh liên kết